Cách để giặt sạch đệm ghế sofa, làm sạch ghế nệm hiệu quả.

Cách giặt đệm ghế Một chiếc đệm ghế có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thoải mái của cuộc sống của bạn hoặc người khác. Chúng không chỉ cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, mà còn có thể làm cho một nhiệm vụ trần tục khác dễ chịu hơn. Như đã nói, bạn phải làm sạch chúng thường xuyên để duy trì sức khỏe và hiệu quả của chúng. Bài viết này cung cấp hướng dẫn cách giặt ghế nệm từng bước dễ dàng về cách rửa đệm của bạn cũng như các mẹo để giữ cho chúng sạch sẽ trong tương lai. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu về các cách khác nhau để làm sạch chúng, bao gồm xà phòng và nước, baking soda, và tần suất bạn nên làm như vậy, tùy thuộc vào loại vải bạn đã sử dụng.

Xem thêm bài viết : Bảng giá dịch vụ giặt ghế sofa

Xen thên bài viết : Hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa tại nhà

Làm cách nào để giặt sạch đệm ghế sofa ( cách giặt ghế nệm )

ghế gỗ với ghế gối

cách giặt đệm ghế Không có gì sạch sẽ mãi mãi, ngay cả những miếng đệm ghế bạn ngồi cũng dễ bị tích tụ bụi bẩn. Cho dù trong nhà bếp, phòng khách hoặc phòng ăn của bạn, bạn dựa vào chúng để chịu được việc sử dụng hàng ngày trong khi tăng cường vẻ ngoài của căn phòng của bạn.

Để đảm bảo rằng những miếng đệm ghế này vẫn tồn tại lâu dài và trong tình trạng tuyệt vời cách tốt nhất là phải giặt ghế nệm, thường xuyên.

Mặc dù hầu hết các miếng đệm ghế không thể giặt được bằng máy giặt nhưng chúng ta có cách giặt đệm ghế, một cách thủ công, chúng vẫn phải được làm sạch. Cách giặt ghế nệm phụ thuộc vào bản chất của vấn đề như lông thú cưng, bụi và bụi bẩn, có thể yêu cầu hút bụi để loại bỏ mùi, vết bẩn và mảnh vụn; tuy nhiên, một số vết bẩn có thể yêu cầu phương pháp điều trị cụ thể.

Hãy nhớ rằng ngay cả những vật liệu chất lượng nhất cũng xấu đi theo thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách. Nếu bị bỏ qua, các miếng đệm có thể bị đổi màu và hấp thụ mùi.

Đừng lo lắng, loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn rất đơn giản bằng cách làm theo những lời khuyên này.

Lặp lại các bước càng nhiều lần khi cần thiết cho đến khi bạn chắc chắn rằng tất cả bụi bẩn và bụi bẩn có thể nhìn thấy đã được loại bỏ khỏi ghế, cánh tay và khu vực tựa lưng.

Làm thế nào để làm sạch đệm ghế

Cách giặt đệm ghế làm sạch đệm ghế: 6 bước đã được chứng minh

Bước 1: Tháo vỏ ghế sẵn sàng các bước giặt sau

Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước ấm, cho vào một ít dung dịch tẩy rửa, đánh đều lên đến khi tạo thành bọt.

Bước 3: Dùng bàn chải lông mịn để chà lên bề mặt ghế, phủ toàn bộ bọt lên bề mặt sofa và chờ ít phút. 

Bước 4: Sau khi thấy các vết bẩn bị đánh tan hoặc mờ đi, dùng khăn hoặc thìa để lấy bớt lớp bọt và lau sạch lại bằng khăn ẩm.

Bước 5: Tiếp tục giặt sạch khăn và lau cho đến khi sạch hoàn toàn.

Bước 6: Để sofa nơi thoáng mát để khô ráo hoặc dùng quạt để khô nhanh hơn trước khi sử dụng.

Với cách làm này không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khó khăn trong việc lau sạch cũng như quá nhiều nước sẽ tạo độ ẩm gây co rút vải hoặc để lại cặn nước.

cách giặt đệm ghế Tôi chuẩn bị hướng dẫn từng bước này để cung cấp cho bạn thông tin về cách giặt ghế nệm rộng lớn về cách làm sạch đệm ghế mà không có phiền phức.

cách giặt đệm ghế chuẩn bị chất tẩy rửa

Bước đầu tiên của bạn để chuẩn bị cách giặt đệm ghế là đảm bảo rằng bạn mua một chất tẩy rửa phù hợp với vật liệu ghế của bạn được làm bằng. Chất tẩy rửa không nên có bất kỳ hóa chất khắc nghiệt nào, và nó nên chứa các enzyme có khả năng phá vỡ mùi.

Tiếp theo trong quy trình cách giặt ghế nệm là loại bỏ tất cả các đệm từ ghế và đặt chúng trong một túi rác nhựa lớn trước khi bước tiếp theo.

Bắt đầu áp dụng chất tẩy rửa cho ghế của bạn, tự do bao phủ mỗi bề mặt bằng một lớp mỏng của chất tẩy rửa bằng cách sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải cotton hoặc vải sợi nhỏ sạch để bạn có thể nhận được vào rãnh sâu và kẽ hở nơi xà phòng không thể đạt được bằng tay một mình. Hãy để nó ngồi trong năm phút trước khi theo đuổi bước một bốn lần nữa nếu cần thiết.

Lặp lại cho đến khi sạch

Tại sao tôi nên làm sạch đệm ghế của tôi?

Cách giặt đệm ghế của bạn bởi vì, theo thời gian, bụi bẩn và bụi bẩn từ bên ngoài sẽ bắt đầu xây dựng trên bên trong đệm của bạn. Điều này có thể gây ra các vết bẩn rất khó loại bỏ và hao mòn trên vải hoặc vật liệu. Nếu bạn đã từng cố gắng làm sạch một lớp đệm bị ố, bạn biết rằng chúng gần như không thể loại bỏ một khi có một lớp rác trên chúng. Bạn cũng có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu bụi bẩn bên trong ngay cả những chiếc đệm trông sạch sẽ nhất. Duy trì đệm của bạn là một cách dễ dàng để ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai.

Trong khi một số đệm cũ có thể được bọc lại chúng ta có cách giặt ghế nệm để duy trì độ mới của chúng hầu hết mọi người không có thời gian hoặc tiền bạc để đưa vào điều này. Tuy nhiên, bạn thường có thể làm sạch đệm của bạn cho ít hơn chi phí bọc lại nó, và tất cả những gì bạn cần là một chút mỡ khuỷu tay và một vài vật tư đơn giản.

Cách bao lâu bạn cần giặt đệm ghế và vệ sinh ghế nệm nhà mình.

Cách bao lâu bạn cần giặt đệm ghế và vệ sinh ghế nệm nhà mình. Nó phụ thuộc vào loại vải mà đệm của bạn được làm từ, cũng như tần suất bạn sử dụng nó. Ví dụ, nếu đệm của bạn được làm bằng vải bọc, thì chúng cần được làm sạch bằng chân không ướt trước khi nó bắt đầu bị hỏng và thu hút bụi bẩn. Điều này có nghĩa là bạn nên dành thời gian để cung cấp cho họ một khoảng trống tốt mỗi tuần hoặc hai tuần trước khi họ bắt đầu trông tồi tàn.

Nếu đệm của bạn được làm từ sợi nhỏ, tốt nhất là chỉ hút bụi khi có bất kỳ sự cố tràn nào xảy ra. Cách khác là bạn có thể làm sạch những chiếc đệm này bằng cách sử dụng xà phòng và nước.

Làm cách nào tôi có thể giặt đệm ghế của tôi ở nhà?

Có ba cách chính để cách giặt đệm ghế của bạn ở nhà.

1. Phương pháp hút bụi: Gắn ống chân không vào phần đính kèm bọc và hút bụi đệm ghế kỹ lưỡng.

2. cách làm sạch giặt ghế nệm tại chỗ: Nếu chỉ có một vài vết bẩn hoặc khu vực nhỏ của đệm ghế cần làm sạch, bạn có thể phát hiện ra làm sạch khu vực có vấn đề. Áp dụng xà phòng nhẹ và nước ấm vào một miếng vải hoặc miếng bọt biển và nhẹ nhàng chà khu vực.

3. Phương pháp điều trị: Phương pháp này là tốt nhất cho bụi bẩn cứng đầu hơn và các vết bẩn như rượu vang hoặc cà phê. Như được mô tả trong điểm 1 ở trên, chân không đầu tiên sau đó áp dụng hỗn hợp 1/4 chén giấm cho 8 muỗng canh chất tẩy rửa nhẹ vào ngăn chất tẩy rửa của máy giặt của bạn. Sau đó, nó cho phép nó chạy qua một chu kỳ rửa bình thường.

Tôi có thể sử dụng gì để làm sạch đệm ghế của mình?

Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng máy hút bụi có đính kèm ống. Điều này sẽ làm việc tốt cho công việc và không liên quan đến bất kỳ hóa chất nào. Chỉ cần chắc chắn rằng vòi phun trên phần đính kèm máy hút bụi đủ mỏng để nó có thể phù hợp giữa các đường vân của đệm ghế của bạn để đạt được mọi ngóc ngách.

Bạn có thể giặt đệm ghế không?

Vâng, bạn có thể! Nhưng trước khi bạn làm, hãy chắc chắn rằng nó không được nhồi với bọt, lông vũ hoặc đậu. Bạn có thể biết bằng cách nhìn vào bên trong trang bìa. Nếu chúng được bao gồm, hãy tháo chúng ra trước, để chúng không làm tắc nghẽn máy giặt của bạn.

Sau đó lật ngược đệm trên một bề mặt phẳng và bóc lớp vỏ bên ngoài của nó để lộ ra sự nhồi bên trong. Tiếp theo, xoay nó trở lại bên phải-lên và lật nó một lần nữa để phần mà không nhồi là phải đối mặt.

Làm sạch miếng đệm ghế tùy thuộc vào vấn đề

cách giặt đệm ghế loại bỏ Bụi/ Bụi bẩn / Lông thú cưng

Bọt, bất kể chúng được làm từ đâu, có thể thu hút bụi và mảnh vụn theo thời gian.

Điều này là phổ biến, đặc biệt là nếu bạn sống với vật nuôi vì lông thú cưng và lông thú cưng đi lạc cũng có thể có mặt.

Để loại bỏ bụi bẩn như vậy, bạn có thể hút bụi miếng đệm ghế bằng cách sử dụng phần đính kèm bàn chải bọc để giúp nới lỏng các mảnh vụn còn sót lại trên miếng đệm.

Cách thể sử dụng một bàn chải nhỏ để giặt đệm ghế với lông không mài mòn như bàn chải đánh răng để nới lỏng các mảnh vụn bị mắc kẹt trong nệm và kẽ hở khi bạn hút bụi chỉ trong trường hợp bàn chải bọc không hoạt động.

Nói chung, để loại bỏ lông thú cưng, bạn chỉ có thể lau miếng đệm bằng tay đeo găng tay cao su nếu máy hút bụi không có sẵn.

Găng tay hoạt động bằng cách thu thập lông thú cưng và nhấc chúng ra khỏi vải.

Tràn và Tại chỗ

cách sử lý giặt đệm ghế khi chúng ta làm chất bẩn rơi trên ghế

Nhưng trước khi nó có thể làm hỏng miếng đệm ghế của bạn, hãy làm mờ chất lỏng bị đổ để ngăn nó thấm hơn nữa, đặc biệt nếu nó được làm từ miếng đệm dệt hoặc da.

Bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc vải trắng khi thấm; nếu không, thuốc nhuộm từ sự cố tràn có thể chuyển trên đệm.

Đối với sự cố tràn các mặt hàng thực phẩm, giả sử xi-rô sô cô la hoặc nước sốt spaghetti, hãy đảm bảo lấy càng nhiều chất bằng khăn giấy.

Cách chính xác để lau sạch sự cố tràn là về phía giữa vì điều này giúp ngăn chặn nó lây lan nhiều hơn nữa. Sau đó xóa vị trí sau đó.

Đối với các vết bẩn như sốt cà chua hoặc mù tạt, hãy làm mờ chỗ bị ô nhiễm bằng cách sử dụng một miếng vải trắng ngâm giấm để giúp ngăn ngừa và loại bỏ các vết bẩn. Sử dụng giấm giúp loại bỏ lông thú cưng và mùi hôi.

Hơn nữa, bạn cũng có thể làm sạch các vết bẩn khác bằng cách làm mờ chúng bằng một lượng nhỏ xà phòng rửa chén trên một miếng vải mềm, trắng, ẩm ướt. Sau đó loại bỏ xà phòng bằng cách lau bên ngoài của sự cố tràn bằng cách sử dụng một miếng vải trắng mới được làm ẩm.

Cách sử lý mùi hôi trong quả trình vệ sinh giặt đệm ghế

Đôi khi, mùi hương của miếng đệm đòi hỏi một chút làm mới và một chút dọn dẹp.

Cách loại bỏ mùi hôi khi vệ sinh giặt đệm ghế bằng cách rắc baking soda lên trên miếng đệm, sau đó để nó ngồi trong vài phút, sau đó hút bụi baking soda đi.

Nếu bạn nghĩ rằng miếng đệm vẫn còn bốc mùi, hãy áp dụng nhiều baking soda hơn và cho phép bọt nghỉ ngơi ngoài trời trong một vài giờ trong một khu vực râm mát.

Làm một giải pháp giấm bằng cách trộn các phần bằng nhau của giấm và nước và sau đó phun dung dịch trên miếng đệm. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi không mong muốn.

Để đảm bảo rằng dung dịch không gây ra sự đổi màu, áp dụng nó đầu tiên trong vải trắng và sau đó quan sát nếu có sự thay đổi màu sắc.

xem thêm bài viết : Cách vệ sinh ghế sofa nỉ

xem thêm bài viết : Bảng giá giặt ghế sofa

Cách để giặt sạch đệm ghế sofa, làm sạch ghế nệm hiệu quả.
Chuyển lên trên
0877937666