Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang

Cách lắp phao cơ chở bồn nước inox ngang vào điện chống tràn cho bồn nước khá nhiều người không biết cách lắp và lắp đặt sai kĩ thuật.  Hầu như chúng ta thường quên khóa nước kiến bồn nước inox nhà mình thường xuyên bị chảy nước gây lãng phí nước. bơm bơm nước nhiều không tắt làm nước nước chảy ra ngoài gây lãng phí ý và mất thời gian cho việc  lau dọn.  Chính vì thế việc Lắp phao nước điện tự động cơ cho bồn nước inox ngang và đứng bồn nhựa là giải pháp hết sức cần thiết. Để đảm bảo bơm nước vào bồn một cách tự động ảnh và ngắt nguồn nước khi bồn nước đã được bơm đầy nước thật tuyệt vời phải không nào.

Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang Và Lắp phao điện cho bồn nước hết sức đơn giản chỉ cần một số dụng cụ cần thiết là chúng ta có thể tự lắp phao mà không cần phải thuê thợ. Tuy nhiên thì không phải ai cũng cũng biết tự mình lắp đặt và là vấn đề được khá nhiều người quan tâm

Sau đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn nện tìm hiểu về cách lắp đặt các loại phao nước tự động nhé.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ vệ sinh bể tại Hà Nội

Xem thêm bài viết : Cách lắp 2 bồn nước song song đúng kỹ thuật

Mọi nhu cầu về dịch vụ vệ sinh bồn nước inox vui gọi :0877937666 phục vụ 24/7 kể cả ngày trong tuần.

cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang và đứng.

Cách lắp phao cơ bồn nước chống tràn không phải ai cũng biết

Phao tự động chống tràn bồn nước là gì?

Phao điện, phao cơ là thiết bị chống tràn cho bồn nước, được sử dụng lắp cho các loại bồn chứa nước inox và nhựa để giúp điều khiển máy bơm nước cách tự động để nước tự động cấp vào bồn. Hiện nay có hai loại phao tự động pháo cơ chống tràn và phao điện tự động. Dưới đây là hai loại phao nói trên và chúng tôi sẽ hướng cho bạn cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang và đứng an toàn đúng kỹ thuật.

Nếu nhà bạn đang sử dụng nước máy của thành phố thì bạn nên dùng phao cơ. Còn nếu gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan hoặc hoặc bơm nước từ dưới bể lên bồn nước inox trên cao thì chúng ta dùng phao điện tự động để điều khiển bật tắt ,máy bơm  

Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang

cách lắp phao cho bồn nước đứng

Phao cơ chống tràn có ưu điểm: 

ưu điểm của phao cơ chống tràn tự động là để lắp cho bể nước sạch và bể nước công nghiệp ưu điểm có độ bền cao chất liệu bằng inox hoặc đồng giá rẻ thị trường dễ mua tại các cửa hàng vật tư ngành nước

Một ưu điểm nữa của phao cơ chống tràn là dễ lắp đặt Bạn chỉ việc bạn vào đầu ren đã chờ sẵn là có thể lắp đặt được sao cơ một cách cách dễ dàng mà không cần phải đấu nối cũng như kéo dây điện.

Phao cơ & Phao điện hoạt động khác nhau như nào? 

Nguyên lý hoạt động, cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang

nguyên lý hoạt động của phao cơ chống tràn là đóng ngắt theo sự lên xuống của mực nước sự thuận tiện mà nó mang lại là dễ vận hành. Chính vì thế mà chúng được rất nhiều người sử dụng và được lắp đặt ở hầu hết công trình bể nước có sử dụng nguồn nước cấp là nước máy của thành phố.

phao cơ có tác dụng mở và đóng nguồn nước vào bồn chứa khi nguồn nước trong bồn xuống dưới thấp dưới mức điều chỉnh của Phao thì vào tự động cấp nước vào bồn vì vậy mà nước trong bồn lúc nào cũng đầy

cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang

Nguyên lý hoạt động của phao điện tự động cho máy bơm

nguyên lý hoạt động của phao điện là điều khiển máy bơm nước cho bồn bơm nước từ dưới giếng lên bể chứa hoặc từ bể bể chứa nước ngầm lên bể nước trên cao tuy nhiên loại phao này thì cần phải có đường điện kết nối với máy bơm nước. Tương tự như phao cơ  phao điện hoạt động cũng tương tự dựa trên mực nước cao thấp để đóng mở công tắc điện giúp máy bơm hoạt động tự động mà chúng ta không phải điều khiển bằng tay.

Các loại phao cơ phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại phao tự động phổ biến đó là sao cơ chống tràn và phao điện cụ thể những loại lại trên như sau

Phao cơ chống tràn cho bồn nước

Phao cơ Là loại phao hoạt động trên nguyên lý tự động phao cơ chống tràn được Lắp đặt vào các bể chứa nước có nguồn nước cấp liên tục như nước máy hoặc nước chảy từ trên cao. khi nước trong bể chứa  lên hoặc xuống phao sẽ tự động ngắt hoặc mở, Phao chống tràn hoạt động tự động nên chúng ta không phải ngắt nước cách thủ công. Từ đó việc đóng ngắt nước hoàn toàn tự động mà chúng ta không cần phải can thiệp. chúng được lắp đặt ở hầu như tất cả các bể nước ngầm và bồn nước.

Cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước inox ngang

cách lắp phao cơ cho bồn nước inox

Phao điện : điện dùng để diều khiển máy bơn nước hoạt động phao điện có nhiều tên gọi khác nhau như sao Sao tự động cho máy bơm van tao điện và phao điện chống tràn. Đây là thiết bị điện sử dụng khiển máy bơm nước theo đúng nhu cầu của người sử dụng

cách hoạt động của pháo điện cũng giống như nguyên lý hoạt động của phao cơ nó sử dụng nước trong bể để đóng ngắt công tắc điện cho máy bơm hoạt động một cách tự động. chúng ta có thể cài đặt để cho máy bơn hoạt động bơm nước cho cả hai bể nước, bể nước ngầm và bể nước trên cao.

Hướng dẫn cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang và đứng

Cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước inox ngang và các loại khác rất đơn giản chúng ta hãy tìm hiểu các bước Quy trình lắp đặt phao cơ tự động dưới đây nhé. Chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt như kìm mỏ quạ mũi nhọn kéo băng tan và chuẩn bị phao cơ mới. tiếp theo chúng ta khóa nước chảy vào trong bồn , bể chứa nữa.

Dùng kìm nước tháo phần ống nước gắn với chân cao cơ. tiếp đến chúng ta tháo van cũ đã hỏng để tiến hành lắp phao mới vào. Tiến hành lắp đặt phao mới vào vị trí cũ bạn nên bạn theo chiều kim đồng hồ một cách kỹ càng cho đến sao đã được bắt chặt xong có thể mở lại nguồn nước để sử dụng như thông thường kiểm tra khu vực thi công lại xem có phần dò rỉ nước hay không. trong trường hợp thấy rỉ nước cần siết chặt van phao cho đến đã đạt. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước inox .

Một số lưu ý khi lắp phao cơ cho bồn

một số lưu ý khi lắp đặt phao cơ đó là chọn phao cơ thích hợp phù hợp với mục đích. Việc lắp đặt phao nước tự động cho bồn nước thường được thực hiện ở trên cao nệ bạn cần phải hết sức cẩn thận. Bạn cần có dụng cụ chuyên dụng lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang như cờ lê, kìm nước, băng keo non ..

cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang chọn phụ kiện ống nước Phù hợp với đầu ren cấp vào của bể nước. Nếu bạn lắp lại điện điều khiển bơm nước bạn cần phải cắt nguồn điện. căn chỉnh mực nước cho phù hợp.

Lợi ích khi lắp đặt phao tự động cho bồn nước

Thông thường khi sử dụng các loại bồn nước inox hay bồn nước mà chứa có phao tự động thì bạn cần phải bơm nước vào bể một cách thủ công. Lợi ích khi lắp đặt phao tự động cho bồn nước việc bơm nước vào bồn một các tư động. phao nước tự động giúp kiểm soạt việc bơm nước một cách khoa học nhất

Cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước

Hướng dẫn lắp đặt phao điện cho bồn nước phao điện cần lắp vuông góc so với mặt đất treo mỗi quả cách nhau khoảng từ 30 cm đến 60 cm. Khi lắp đặt vào vào cho bồn nước bạn cần dự kiến mực nước cao nhất ở đỉnh ở chính là sao trên và mực nước thấp nhất ở đây chính là vào dưới

dây điện phải đảm qua các thiết bị bảo vệ như aptomat cầu chì. Khi bạn lắp điện thì nên lên nên để dây nguội đi qua công tác của phao điện để đảm bảo an toàn chánh gây rò rỉ

Khi nào nên dùng phao cơ hoặc phao điện chống tràn?

Khi nào bạn dùng phao cơ cho bồn nước inox đó là nguồn nước máy đi thẳng vào bồn nước hoặc bể nước ngầm.

bạn nên sử dụng vào điện trong cả cho bồn nước khi bạn sử dụng máy bơm để bơm nước lên bồn.

Khi nào nên dùng cả phao cơ và phao điện?

Bình thường thì chúng ta chỉ dùng một trong hai loại phao trên. Tuy nhiên đôi khi phải sử dụng cả hai loại phao cơ và phao điện nói trên. Bạn nên sử dụng phao cơ và vào điện khi khi nước máy quá mạnh khiến nước vẫn qua bơm khi đó phao cơ sẽ ngắt nước để chống tràn.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang. Tuy nhiên, đối với cách lắp phao điện, để an toàn, chúng tôi khuyến cáo bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp để lắp đặt.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa, bể nước ngầm giá rẻ tại hà nội của chúng tôi vui lòng.

điện thoại 0877937666  để nhận được báo giá trực tiếp.

Địa chỉ 75 đường lạc Long Quân Hà Nội.

Phục vụ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ. Hân hạnh được phục vụ quý khách

Xem thêm bài viết : Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang

Xem thêm bài viết : Cách vệ sinh khử trùng bể nước bằng clo

2

Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang
Chuyển lên trên
0877937666