Cách vệ sinh bồn chứa nước inox, nhựa đúng cách tại nhà

vệ sinh thau rửa bồn chứa nước inox, nhựa một cách đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật và nhanh chóng. Bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ sẽ hướng dẫn bạn cách để vệ sinh một bồn nước inox, nhựa  đúng cách nhất và đảm bảo sạch sẽ an toàn không cần nhờ đến dịch vụ vệ sinh bể .  Bồn chứa nước sau khoảng thời gian không được vệ sinh lau rửa thường xuyên sẽ là nơi để vi khuẩn tích tụ và sinh sôi chính vì vây nguồn nước khống đảm bảo chất lượng. 

Bồn chứa nước hiện nay rất phổ biến do giá thành rẻ và dễ thi công lắp đặt là một trong những công trình lưu trữ nước tại mỗi gia đình.  Hầu hết tất cả các loại bồn nước lâu ngày sử dụng cần phải được vệ sinh định kỳ mới đảm bảo chất lượng nước nguồn nước cũng như tuổi thọ của bồn nước được tốt nhất.

Theo như khảo sát của chúng tôi việc làm sạch bồn nước chưa được nhiều gia đình quan tâm tâm.  Theo thực tế chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh bồn nước khoảng 6 tháng đến 1 năm năm một lần. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách vệ sinh bồn nước đơn giản nhất an toàn nhất mà hầu như ai cũng có thể làm được.

Tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm

Xem thêm bài viết : Quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Tại sao phải vệ sinh bồn chứa nước thường xuyên?

Đa số chúng ta đều cho rằng bồn chứa nước được đậy kín nên không bị nhiễm bẩn và chúng chứa nước sạch nên không phải phải vệ sinh thường xuyên.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bồn nước bất kể bồn chứa các loại như nước máy hoặc nước giếng khoan thì Loại nào cũng sẽ bị lắng đọng các chất độc chất gây hại cho bồn nước chúng bám vào từng mảng trong bồn.

Nếu như bồn chứa nước không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ dẫn đến nước trong bồn không đảm bảo là nơi tích tụ cặn bẩn và vi khuẩn dong rêu gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa bệnh tiêu chảy …về da liễu đặc biệt là gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ nhỏ.

cách vệ sinh bồn nước tại nhà đúng cách.

Lý do phải vệ sinh bồn nước thường xuyên là gì?

Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần vệ sinh bồn nước của gia đình mình?

Bể nước suất hiện dong rêu căn bẩn nước có mùi hôi tanh khó chiu thì đó là lúc bạn cần phải vệ sinh bể nước bên trong bồn chứa nước. Thậm chí, bồn nước lâu ngày không được thau rửa vệ sinh còn xuất hiện các sinh vật gây hại như loăng quăng bọ gậy, côn trùng, xung quanh bồn nước sờ qua có cảm giác nhớt… đó là các tín hiệu bạn cần phải lập tức vệ sinh bồn nước của gia đình mình. 

hướng dẫn vệ sinh thau rửa bể nước tại nhà

Cách thau rửa vệ sinh bồn chứa nước inox.

Vậy, bao lâu thì bạn cần vệ sinh bồn chứa nước một lần?

 Bao lâu thì bạn phải vệ sinh bồn chứa nước nhà mình hãy tiếp tục đọc ngay những thông tin tiếp theo để biết thêm thông tin nhé!

Bao lâu thì cần vệ sinh téc nước một lần?

Bao lâu thì vệ sinh bể nước đó là câu hỏi rất nhiều người quan tâm vậy nên chúng tôi khuyến cáo thời gian để vệ sinh bồn chứa nước như sau việc vệ sinh bồn nước còn tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng.

 Đối với nguồn nước không sạch cụ thể là nước giếng khoan… chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh 1 đến 2 tháng 1 lần

 Đối với nguồn nước máy cái nguồn nước sạch khác chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh buồn 3 đến 6 tháng một lần hoặc ít nhất là một năm một lần.

Thời gian vệ sinh bồn nước định kỳ là bao lâu?

Hướng dẫn cách thau rửa vệ sinh bồn chứa nước inox, nhựa đơn giản tại nhà

Bồn chứa nước có hai loại là loại bồn nhựa và loại bồn inox. Đối với loại các loại  bồn chứa nước thì việc vệ sinh làm sạch khác nhau một chút mọi người cũng tìm hiểu nhé.

Cách vệ sinh làm sạch bồn chứa nước inox đứng, ngang 

Vệ sinh thau rửa bồn nước inox chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

B1: ngắt nguồn điện máy bơm nước lên bồn

Sau đó tiến hành rút điện máy bơm trước khi sinh bồn để đảm bảo chắc chăn không có nguy hiểm về nguồn điện.

B2: Xả nước trong bồn chứa ra ngoài qua van xả đáy hoặc các vòi.

Để tiến hành các bước vệ sinh bồn ta cần phải xả nước trong bồn chứa ra ngoài, Chỉ giữ lại một ít nước vừa đủ cho việc vệ sinh bồn nước. 

Bước 3:  Cọ rửa vệ sinh bên trong bồn nước như sau.

Đối với bồn chứa đứng, bạn có thể chui vào bồn để cọ rửa vì miệng bồn nước đứng to hơn bồn ngang, dùng bàn chải để vệ sinh bể Làm sao cho loại bỏ các cặn bùn đất, rong rêu ra ngoài càng nhiều càng tốt.

Sau mỗi một lần vệ sinh bạn nên lấy nước sạch cháng lại để rửa trôi các cặn bẩn bám trên thành bồn xuống dưới đáy bồn, sau đó, mở van xả thải và tiếp tục dùng nước sạch đổ thêm nước vào để vệ sinh đáy bồn chứa sau cùng.

cách vệ sinh bên trong bồn nước inox ngang tại chung cư.

Cách thau rửa vệ sinh bồn chứa nước inox ngang

cách vệ sinh bồn chứa nước inox ngang chúng ta không thể vào được do nắp của chúng rất bé để vệ sinh trong bể để bạn có thể sử dụng dụng cụ có cán dài để vệ sinh trong bể Tuy nhiên phương pháp này hơi khó và phức tạp.

sau đó bạn cũng cần sử dụng nước sạch để tráng lại nếu cần thết có thể sử dụng thêm hóa chất để làm sạch các mảng bám.

Những lưu ý khi tiến hành vệ sinh bồn nước inox:

Không nên sử dụng các vật liệu sắc như bối cọ rửa bằng sắt hoặc bàn chải bằng thép để làm sạch bồn nước  vì chúng có thể làm xước bề mặt Bồn tạo điều kiện để cặn bẩn bám lại dễ dàng hơn và lần sau khi chúng ta vệ sinh sẽ khó hơn.

 Trong quá trình vệ sinh bể nên kết hợp sả nước rửa để làm sạch trong bồn

B4. Khử trùng bồn nước

Để đảm bảo nguồn nước được sạch sau khi vệ sinh bồn bạn có thể sủ dụng chất tẩy khử trùng lại bồn nước như Clo chẳng hạn. đây là chất tẩy khá mạnh Bạn nên lưu ý trước khi sử dụng.

Bạn có thể tiến hành khử trùng bồn nước inox nhà bạn bằng Clo theo cách sau đây

Bơm thêm nước vào bồn cho đến khi gần đầy và tiến hành đổ hóa chất tẩy rửa vệ sinh bể nước vào

pha chất tẩy theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm chú ý sử dụng bao tay và khẩu trang. Sau đó ngâm trong khoảng nửa ngày hoặc lâu hơn 24 tiếng đồng hồ. Đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước pha lẫn hóa chất vì có thể làm bạn bị dị ứng.

Sau khi ngâm tiến hành xả nước khỏi bồn vào hệ thống ống nước thải tránh xả trực tiếp ra ao hồ cuối cùng làm sạch với nước 

Một số lưu ý khi  tiến hành khử trùng bồn nước.

Cần phải tuân thủ quy trình vệ sinh bẻ nước, đeo găng tay và kính bảo hộ mắt trong quá trình  vệ sinh khử trùng, tránh để da mắt tiếp xúc trực tiếp với Clo

– Việc xả thải sau khi vệ sinh khử trùng trực tiếp ra môi trường có thể gây chết cá ở các ao hồ gây ăn mòn đường ống hoặc ngập nước vị, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tự mình vệ sinh khử trùng bể nước.

B5. Xả lại với nước sạch

Sau khi hoàn thành hãy tráng lại bồn thật kỹ bằng nước sạch đảm bảo rửa trôi hết tất cả hóa chất, có thể dùng dụng cụ để vệ sinh cọ rửa lại một lần nữa cho đảm bảo bồn chứa hoàn toàn sạch.

Vệ sinh bồn nước nhựa chỉ với các bước đơn giản sau đây:

Cách vệ sinh bồn nước nhựa cũng tương tự như cách vệ sinh bồn nước ở trên.

B1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

– Bàn chải dùng để cọ miệng bồn nước và sung quanh bệ ngoài.

– Sử dụng bàn chải có cán dài khoảng 1,2 – 1,5m để vệ sinh bồn

Lưu ý: sử dụng bàn chải, đụng cụ sạch để vệ sinh bồn nước đảm bảo rằng sau khi vệ sinh bể nước an toàn khi sử dụng.

Bước 2. Vệ sinh bồn chứa nước nhựa cũng cần phải lưu ý tắt nguồn điện

 Tiến hành ngắt nguồn điện máy bơm nước lên bồn để đảm bảo an toàn

Tháo bớt nước trong bồn ra ngoài, chỉ giữ lại một ít nước trong bồn vừa đủ để vệ sinh.

 Xả van đáy để nước và cặn bẩn ra ngoài rồi tiếp tục dùng nước sạch để rửa trôi nhưng chất bẩn còn sót lại

 Tránh va chạm làm hỏng các thiết bị như van, phao tự động.

 Cách vệ sinh bồn nước mới mua

Đối với việc bồn nước mới mua loại inox chúng ta có thể dễ dàng làm sạch bằng nước sạch Tuy nhiên đối với bồn nhựa ra thường có mùi nhựa mới chúng ta có thể mở nắp cho bay hết mùi Hoặc sử dụng chanh giấm để vệ sinh

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa, bể nước ngầm giá rẻ tại hà nội của chúng tôi vui lòng.

điện thoại 0877937666  để nhận được báo giá trực tiếp.

Địa chỉ 75 đường lạc Long Quân Hà Nội.

Phục vụ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ. Hân hạnh được phục vụ quý khách

Xem thêm bài viết : thau rửa bể nước ngầm

Xem thêm bài viết : Hướng dẫn sử dụng bồn nước đúng cách.

2

Cách vệ sinh bồn chứa nước inox, nhựa đúng cách tại nhà
Chuyển lên trên
0877937666