CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG GHẾ SOFA DA: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH VÀ DUY TRÌ BỌC ĐỒ NỘI THẤT CỦA BẠN

bảo dưỡng ghế sofa da Để đảm bảo rằng ghế sofa của bạn duy trì vẻ ngoài vượt thời gian của nó, bạn sẽ cần phải cung cấp cho nó sự chăm sóc và chú ý mà nó xứng đáng. Da đôi khi được coi là bảo trì cao, nhưng với cách tiếp cận đúng đắn, bạn có thể giữ cho ghế sofa của bạn trong tình trạng tuyệt vờ ít tốn kém.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này để làm sạch và duy trì ghê sofa bằng da của bạn. Làm theo lời khuyên ở đây, và bạn có thể giữ cho ghế sofa hoặc ghế của bạn trông như mới trong nhiều năm tới.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ làm sạch ghế sofa tại Hà Nội

Xem thêm bài viết : Làm thế nào để vệ sinh ghế sofa vải

Cách bảo dưỡng sofa da tại nhà dễ dàng, hiệu quả

Da là một vật liệu cứng, nếu được chăm sóc, sẽ chỉ trở nên tốt hơn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu không có thói quen làm sạch bảo dưỡng ghế sofa thường xuyên, ghế sofa của bạn có thể sớm bắt đầu trông hơi mòn.

cách bảo dưỡng ghế sofa

Cách bảo dưỡng ghế sofa da

Bạn nên dành thời gian ít nhất một lần một tuần để chăm sóc đồ nội thất bằng da của bạn, mặc dù bạn có thể cần phải tăng lên điều này đến hai lần một tuần nếu ghế sofa của bạn thấy rất nhiều sử dụng. Hãy chắc chắn để làm sạch bảo dưỡng ghế sofa tất cả các bộ phận của ghế sofa hoặc ghế của bạn, vì rất có thể sẽ có một sự thay đổi nhỏ trong màu sắc của da của bạn khi nó đã được xử lý. Bằng cách này, bạn sẽ tránh có đồ nội thất với bọc không phù hợp.

Làm theo các bước sau để bảo dưỡng ghế sofa da

1. Với một miếng vải mềm, đi qua bọc của bạn để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi có thể đã lắng xuống trên bề mặt. Để đi vào các khu vực nhỏ hơn của ghế sofa của bạn, sử dụng một chân không được trang bị một phần đính kèm bàn chải mềm.

2. Tiếp theo, sử dụng một miếng vải ẩm để lau bọc ghế sofa của bạn. Tốt nhất là sử dụng nước cất nếu bạn có thể, vì clo trong nước máy có thể làm hỏng lớp hoàn thiện trên da theo thời gian. Trước khi bạn làm điều này lần đầu tiên, hãy kiểm tra cách vật liệu của bạn đưa vào nước trên một phần của chiếc ghế dài bị che khuất khỏi tầm nhìn. Hãy cẩn thận không ngâm ghế sofa của bạn, vì da không dùng tử tế với số lượng lớn chất lỏng.

cách vệ sinh ghế sofa da tại nhà.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da tại nhà.

3. Ít nhất hai đến bốn tuần một lần, bạn nên sử dụng một sản phẩm bảo dưỡng ghế sofa da chuyên dụng để điều trị và làm sạch bọc ghế sofa của bạn. Tránh sử dụng khăn lau và thuốc xịt đa năng từ cửa hàng, vì chúng có thể chứa các hóa chất có thể làm hỏng ghế sofa của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng một chất tẩy rửa mềm được chứng minh và thử nghiệm để hoạt động trên da – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chất tẩy rửa mềm cho da có trong bộ dụng cụ chăm sóc da của chúng tôi, có thể được sử dụng an toàn trên tất cả các loại da, bao gồm aniline, bán aniline và sắc tố.

4. Để ghế sofa khô tự nhiên, và tránh ngồi trên nó cho đến khi nó hoàn thành. Bằng cách này, vật liệu sẽ được định hình xung quanh các đường viền của ghế sofa của bạn mà không có nếp nhăn. Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách mở một vài cửa ra vào và cửa sổ để tạo ra một luồng không khí tốt qua nhà của bạn.

Xin lưu ý rằng thuốc nhuộm từ quần áo và hàng may mặc nhanh không màu có thể chuyển sang da / vải và thường đáng chú ý hơn trên các màu da / vải nhẹ như trắng, kem và ngà voi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên luôn luôn kiểm tra nhãn của bạn trên quần áo và hàng may mặc của bạn để biết thêm thông tin.

Một số dung dịch vệ sinh bảo dưỡng ghế sofa da phổ biến

Da có chứa các loại dầu cần được bổ sung thường xuyên. Chúng giúp giữ cho bọc mềm mại và dẻo dai khi chạm vào, nhưng sử dụng thường xuyên có thể làm giảm tính chất tự nhiên của nó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng một điều hòa chuyên dụng trên ghế sofa của bạn, bảo dưỡng ghế sofa da bằng các chất dưỡng chuyên dụng điều này sẽ mang lại cho nó một cuộc sống mới và giúp ngăn chặn nó bị khô và nứt bảo dưỡng ghế sofa da

dịch vụ vệ sinh ghế sofa tại nhà.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da tại nhà hiệu quả

Kem bảo dưỡng ghế sofa da không chỉ củng cố lại vật liệu, mà còn áp dụng một lớp phủ vô hình chống lại bất kỳ sự cố tràn nào tiếp xúc với bề mặt. Nhờ lớp bổ sung này, vết bẩn sẽ dễ dàng hơn để làm sạch nếu chúng xảy ra, trong khi chuyển thuốc nhuộm cũng sẽ được giảm. Sản phẩm chuyên dụng này được thiết kế với tất cả các loại da trong tâm trí, bao gồm aniline, semi-aniline, và sắc tố.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng sofa da tại nhà

Chúng tôi đã đề cập rằng Một số lưu ý khi bảo dưỡng sofa da tại nhà giúp giữ cho nó mềm mại và dẻo dai, nhưng nhiều người không nhận ra rằng tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt khác là một trong những nguyên nhân gốc rễ của khô và nứt chính vì vậy bảo dưỡng ghế sofa da của bạn thì việc tránh xa nguồn nhệt là rất tốt để bảo vệ ghế sofa da. Đặt chiếc ghế dài mới của bạn ở một vị trí cách xa cửa sổ có nhiều ánh sáng mặt trời, lò sưởi, máy điều hòa không khí hoặc bộ tản nhiệt có thể bảo vệ vẻ ngoài và điều kiện bọc của nó. Tất nhiên, ghế sofa của bạn không thể tránh ánh sáng và nhiệt hoàn toàn, nhưng giảm thiểu tiếp xúc thực sự có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

Lau chùi bảo dưỡng ghế sofa da của bạn để bảo tồn độ bóng tự nhiên của nó

Một trong những điều tốt nhất về một chiếc ghế sofa da hoàn toàn mới là sự tỏa sáng tự nhiên, đẹp mắt của nó. Cách hiệu quả nhất để bảo quản chất lượng này là thường xuyên đánh bóng của nó bằng một sợi nhỏ hoặc vải mềm, điều này sẽ đảm bảo da tiếp tục tỏa sáng và không trông mệt mỏi. lau chùi bảo dưỡng ghế sofa da thường xuyên cũng là một cách tuyệt vời để giảm sự xuất hiện của vết trầy xước và xô xát mà ghế sofa của bạn sẽ nhận được khi sử dụng thường xuyên. Cách dễ nhất để nhớ làm điều này là thực hiện nó một khi ghế sofa của bạn được sấy khô sau khi làm sạch.

Giữ cho chiếc ghế dài của bạn đẹp và sạch sẽ là rất quan trọng, nhưng việc duy trì hình dạng của nó cũng vậy để nó trông tuyệt vời và cung cấp hỗ trợ tối đa. Làm đầy đệm ghế sofa của bạn vào cuối mỗi ngày sử dụng sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó, và nó không mất nhiều thời gian để làm gì cả. Hơn nữa, thực hiện hành động đơn giản này cũng sẽ giữ cho các nếp nhăn không tự nhiên hình thành trong da. Nếu ghế sofa của bạn có một lông chất xơ điền, đầy đặn là hoàn toàn cần thiết, vì chúng không có khả năng vốn có để trả lại như bọt.

Làm thế nào để làm sạch một sự cố tràn trên ghế sofa da của bạn

Da có tiếng là bền hơn các vật liệu bọc khác, và đúng như vậy. Tuy nhiên, nó vẫn dễ bị nhuộm màu khi một số chất lỏng hoặc thực phẩm bị đổ. Rất may, phản ứng nhanh chóng với sự cố tràn và làm sạch nó đúng cách có thể làm giảm đáng kể cơ hội ghế sofa của bạn bị đánh dấu. Điều này làm cho nó cần thiết để luôn luôn có đúng biết làm thế nào và các mặt hàng trong tầm tay để nhanh chóng làm sạch bất kỳ mớ hỗn độn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là lấy một miếng vải khô hoặc một miếng cuộn bếp và cẩn thận làm mờ khu vực tràn – hãy cẩn thận để tránh lau, vì điều này có thể ăn sâu chất lỏng vào da. Nếu bạn đủ nhanh, phần lớn sự cố tràn có thể được hấp thụ vào vải trước khi nó ngấm vào bọc, loại bỏ sự cần thiết phải làm sạch sâu hơn. Một điều trị bảo vệ, chẳng hạn như kem chúng tôi đã đề cập trong phần điều hòa, cũng có thể làm chậm bất kỳ vết bẩn nào. Nếu bạn cần phải làm nhiều hơn một chút so với blotting, một miếng vải ẩm có thể được áp dụng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng sự cố tràn dầu nhờn hoặc dầu có thể trở nên tồi tệ hơn khi gặp nước, vì vậy điều này nên tránh.

Bạn có thể giải quyết sự cố tràn dầu nghiêm trọng hơn với chất tẩy rửa da chuyên dụng, thường có thể xử lý vấn đề mà không có bất kỳ vết bẩn nào hình thành. Do đó, bạn nên luôn luôn chắc chắn để giữ một cổ phiếu tốt của sản phẩm này ở một nơi bạn có thể đạt được một cách nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần nó. Đây là một điểm quan trọng cần nhớ, đặc biệt là nếu trước đây bạn chưa sở hữu bất kỳ đồ nội thất bằng da nào. Nếu bạn mua một loại chất tẩy rửa mới, hãy nhớ thử nó trên một phần không rõ ràng của ghế sofa của bạn trước, chỉ để kiểm tra nó không có tác dụng phụ.

bảo dưỡng sofa da bằng cách loại bỏ vết bẩn trên da của bạn

Thật không may, sẽ có những lúc bạn không thể hoàn toàn bị tràn trong thời gian hoặc bạn không nhận thức được nó xảy ra, và nó sẽ dẫn đến một vết bẩn mà bạn sẽ đấu tranh để thoát khỏi. Khi điều tồi tệ nhất xảy ra, nó thường phụ thuộc vào những gì đã bị đổ để xác định hành động khóa học mà bạn nên thực hiện. Chúng ta hãy xem xét một số vết bẩn hàng ngày và cách tốt nhất để loại bỏ chúng.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da bằng cách Loại bỏ vết mực

Cách bảo dưỡng ghế sofa da bằng cách Loại bỏ vết mực Thả một cây bút trên ghế sofa da của bạn đôi khi có thể để lại cho bạn một đốm mực khó coi trên bọc của bạn. Bạn có thể đối phó với một trong những vết bẩn này một cách dễ dàng nếu bạn làm theo lời khuyên tràn chung ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm sạch tất cả và mực chìm vào, tốt nhất là sử dụng các dịch vụ của một người dọn dẹp chuyên nghiệp, người sẽ có thể sử dụng các phương pháp làm sạch sâu hơn để tiết kiệm ghế sofa của bạn.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da bằng cách loại bỏ vết dầu mỡ hoặc vết dầu và bẩn

Cách bảo dưỡng ghế sofa da bằng cách loại bỏ vết dầu mỡ hoặc vết dầu và bẩn Chúng tôi đã thảo luận về cách vết dầu mỡ và vết dầu có thể trở nên tồi tệ hơn bằng cách áp dụng nước, điều này làm cho chúng trở thành một trong những nhược điểm rắc rối nhất để đối phó. Lời khuyên của chúng tôi là thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp, vì họ thường có phương pháp điều trị hiệu quả mà không sử dụng nước để giải quyết vết bẩn. Loại bỏ vết bẩn rượu vang Nếu bạn đủ nhanh để đối phó với sự cố tràn rượu vang đỏ hoặc trắng với kỹ thuật này, bạn có thể tránh một vết bẩn trong. Loại bỏ rượu dư thừa bằng cách phủ nó lên bằng một miếng vải sạch, sau đó trộn một dung dịch nước và xà phòng nhẹ để có rất nhiều suds. Sử dụng một miếng bọt biển để áp dụng chỉ bọt vào khu vực tràn, trước khi dabbing đi tất cả mọi thứ với một miếng vải khác và để khô. Sau đó, điều kiện ghế sofa của bạn trên tất cả để đảm bảo nó trông đẹp và thậm chí. Nếu vết bẩn rượu vang vẫn còn nhìn thấy, nó là khôn ngoan để tham khảo ý kiến với một chất tẩy rửa chuyên nghiệp về việc loại bỏ nó.

Xem thêm bài viết :Cách giặt sofa nỉ

Xem thêm bài viết : Dịch vụ giặt ghế sofa nỉ tại hà nội giá rẻ

CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG GHẾ SOFA DA: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH VÀ DUY TRÌ BỌC ĐỒ NỘI THẤT CỦA BẠN
Chuyển lên trên
0877937666