Hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa tại nhà

hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa ( vải da nỉ ) tại nhà Ghế sofa và các đồ bọc khác có mã vệ sinh vải bọc cụ thể. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc ghế sofa có thẻ ghi “chỉ giặt khô”, thì làm thế nào để giặt khô ghế sofa tại nhà? Vì mục đích này, bạn cần làm theo các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch vải bọc mà không làm hỏng vải.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ giặt ghế sopha

xem thêm bài viết : hướng dẫn Bảo dưỡng ghế sofa da

Khi nào có thể áp dụng phương pháp giặt khô sofa?

cách giặt khô ghế sofa tại nhà Giặt khô sofa chính là cách làm sạch ghế sofa không sử dụng nước. mà vẫn làm sạch được các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, rượu, bia…  trên ghế sofa sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách cách giặt khô ghế sofa tại nhà

chúng tôi khuyên bạn nên giặt khô ghế sofa tại nhà xen kẽ với các lần giặt nước hoặc dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghệp của chúng tôi. Đặc biệt, trong trường hợp bạn vừa giặt nước mà ghế lại bị dính bẩn thì chỉ cần giặt khô là được. ,nếu chúng ta giặt ghế nhiều bắng nước thì cũng không tốt khiến ghế dễ bị bạc màu, xù lông… hoặc bong tróc ( nếu là ghế chất liệu da)…

cách giặt khô ghế sofa tại nhà này thích hợp để áp dụng trong trường hợp:

  • Các vết bẩn trên ghế sofa còn mới.
  • Và chúng ta xác định rõ vết bẩn là loại gì: Rượu, bia… hay dầu, mỡ, vết sơn, vết mực…
  • Vết bẩn trên ghế ít, không lan rộng, chỉ xuất hiện ở một vài vị trí trên ghế.

Trường hợp vết bẩn lâu ngày, không xác định được rõ nguyên nhân, hay bẩn loang lố, ố, nấm mốc… thì nên giặt nước. Vì phương pháp giặt khô không có tác dụng tẩy rửa quá mạnh.

Nên áp dụng cách giặt khô sofa cho các loại ghế sofa nào?

Chúng ta có thể áp dụng giặt khô sofa tại nhà với các loại ghế sofa khác nhau như: Sofa da, sofa vải, sofa nỉ…

Tuy nhiên chước khi áp dụng giặt khô ghế sofa tại nhà chúng ta cũng cần đọc kỹ hướng dẫn của ghế. Nếu trên tem có ký hiệu X thì chúng ta chỉ được sử dụng dịch vụ vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp mà không được áp dụng cách giặt khô ghế sofa tại nhà để vệ sinh giặt ghế sofa vải, nỉ, da khô được. Vì ký hiệu này có nghĩa là chỉ được phép làm sạch khô ghế sofa tại nhà bằng cách hút bụi không được sử dụng nước và các hóa chất khác

Còn tem có các ký hiệu S, W, WS/SW hoặc W/S thì có thể áp dụng cách giặt khô ghế sofa tại nhà thoải mái . Và chúng ta chỉ cần lưu ý lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp cho việc giặt ghế sofa vải, nỉ da là được là được.

  • Với ký hiệu W thì có thể cách giặt khô ghế sofa tại nhà bằng hóa chất hay dung môi có thành phần gốc nước.
  • Còn với ký hiệu S, chúng ta chọn nước giặt khô ghế sofa thành phần không chứa gốc nước.
  • Nếu là ký hiệu WS/SW hoặc W/S thì lại quá đơn giản chúng ta có thể chọn bất cứ loại hóa chất giặt sofa chuyên dụng nào cũng được, không cần chú ý đến thành phần.

Quy trình 2 bước về cách giặt khô ghế sofa vải nỉ da tại nhà.

Hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa tại nhà

1 Cách giặt khô ghế sofa ( vải nỉ da ) tại nhà bằng máy hút bụi cho ghế sofa

Điều đầu tiên khi áp dụng cách giặt khô ghế sofa ( vải nỉ da ) tại nhà bằng máy hút bụi cho ghế sofa đặt ghế sofa là tạo mặt bằng để vệ sinh . Sau đó, rắc một ít baking soda lên khắp ghế sofa và để nó nghỉ ngơi trong 15 phút. Trong khi đó, baking soda sẽ hút hết mùi hôi và vết bẩn bám trên ghế. Sử dụng biện pháp khắc phục tại nhà giúp giảm chi phí giặt khô ghế sofa.

Bây giờ, hãy cầm một chiếc bàn chải lông mềm hoặc một chiếc máy hút bụi có phụ kiện bọc vải , tùy theo bạn có và làm sạch bề mặt ghế sofa đúng cách. Cả hai điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn bám bên trong vải bọc. Đảm bảo không để lại tay nắm và các góc khác của vải bọc.

Trong bước Cách giặt khô ghế sofa ( vải nỉ da ) tại nhà bằng máy hút bụi cho ghế sofa sắp tới này, bạn cần sử dụng chất tẩy rửa vải bọc mua ở cửa hàng và xịt khắp ghế sofa, đặc biệt là những chỗ bẩn và ố nhất. Để chất tẩy rửa bọc ghế nghỉ ít nhất 10 phút. Trong trường hợp có vết bẩn, hãy dùng khăn thấm nước màu trắng hoặc sáng màu để lau sạch.

Bước # 2: Phơi khô ghế sofa

Lấy một miếng vải trắng sạch để lau toàn bộ ghế sofa và sau đó để ghế sofa của bạn khô trong không khí bằng cách giữ nó ở nơi ấm áp. Hãy lưu ý và cố gắng không sử dụng ghế sofa cho đến khi nó khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi ướt để hút hết nước thừa ra khỏi ghế sofa.

cách giặt khô ghế sofa tại nhà

Bạn cũng có thể sử dụng quạt để làm khô ghế sofa. Điều này sẽ làm nhanh quá trình làm khô. Nhưng hãy nhớ không sử dụng bất kỳ nhiệt hoặc hơi nước nào cho quá trình này vì hơi nước sẽ chuyển thành chất lỏng khi nguội đi. Lượng nước dư thừa này sau đó có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, co ngót và làm phai màu vải sofa.

Dịch vụ giặt khô ghế sofa ( vải, da nỉ ) tại nhà

Lý do chính để thuê dịch vụ Dịch vụ giặt khô ghế sofa ( vải, da nỉ ) tại nhà chuyên nghiệp là để làm sạch sâu ghế. Những người làm sạch đồ bọc chuyên nghiệp sử dụng các phương pháp làm sạch khác nhau tùy thuộc vào loại đồ bọc của bạn và mức độ hư hỏng của đồ bọc. Cuối cùng, đó là một cách tiện lợi để làm sạch vải bọc.

Nếu bạn cần dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp tại Duncan thì Dịch vụ vệ sinh Titan chính là địa chỉ bạn nên lựa chọn. Chúng tôi chuyên về tất cả các loại phương pháp làm sạch vải bọc. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để giặt khô ghế sofa của bạn.

xem thêm bài viết : Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ

xem thêm bài viết : Dịch vụ giặt ghê sopha tại nhà Hà Nội

Hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa tại nhà
Chuyển lên trên
0877937666