Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải

Đừng để những vết bẩn khó khăn và sự cố tràn lộn xộn làm chật chội phong cách của bạn – hãy làm theo quy trình dễ dàng, từng bước này về cách làm sạch vệ sinh ghế sofa vải bằng baking soda, chất tẩy rửa sạch và hơn thế nữa.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ vệ sinh sofa nỉ

Xem thêm bài viết : Làm sạch ghế sofa vải

Làm thế nào để vệ sinh làm sạch một chiếc ghế sofa vải

Để vệ sinh ghế sofa vải nhanh chóng, hãy sử dụng phương pháp giấm: thêm một vài giọt giấm vào nửa cốc nước. Từ một chai xịt, áp dụng các giải pháp cho khu vực bụi bẩn. Làm mờ khu vực, mà không chà xát, với một chiếc khăn giấy khô để giúp loại bỏ vết bẩn.

Sử dụng một hoặc một hỗn hợp của những điều này (xem bên dưới để biết mẹo làm sạch) để có được kết quả tốt nhất có thể:

 • Bàn chải khô
 • máy hút
 • Baking soda
 • Giấm
 • Nước
 • Khăn

Làm thế nào để vệ sinh làm sạch một ghế sofa vải có vết bẩn

 1. Nhanh chóng đi đến các vết bẩn. Ngay khi sự cố tràn hoặc vết bẩn xảy ra, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Chờ đợi quá lâu trước khi xử lý vết bẩn – thậm chí chỉ vài phút – có thể khiến vết bẩn bị thiết lập, khiến việc thoát ra khó khăn hơn.
 2. Kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất. Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc giải pháp Vệ sinh nào, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất, thường có thể được tìm thấy trên thẻ của ghế sofa. Không sử dụng các sản phẩm làm sạch an toàn có thể có nghĩa là bọc bị hư hỏng vĩnh viễn.
 3. Kiểm tra mã vệ sinh làm sạch cho ghế sofa vải của bạn. Bạn có biết những chữ cái ngẫu nhiên trên thẻ ghế sofa của bạn? Đó thực sự là những mật mã! Kiểm tra bảng dưới đây để biết danh sách các mã – và ý nghĩa của chúng.

Mã vệ sinh làm sạch cho ghế sofa vải

Mã làm sạchNó có nghĩa là gì
W“Chất tẩy rửa dựa trên nước.” Chỉ sử dụng chất tẩy rửa gốc nước để vệ sinh ghế sofa vải . Chất tẩy rửa gốc nước là một loại dung dịch sử dụng nước làm thành phần chính.
S/W“Dung môi và chất tẩy rửa gốc nước. vệ sinh ghế sofa vải” Nó là an toàn để sử dụng cả dung môi và chất tẩy rửa dựa trên nước.
S“Dung môi”. Chỉ sử dụng dung môi để vệ sinh ghế sofa vải. Dung môi là một loại dung dịch sử dụng hóa chất tẩy rửa làm thành phần chính.

4. Sử dụng bàn chải khô để loại bỏ các hạt lỏng lẻo. Đi qua toàn bộ ghế sofa với một bàn chải cứng với lông tự nhiên để giúp nới lỏng vết bẩn và mang bụi bẩn lên bề mặt.

5. Chân không. Trước khi chà và làm sạch ghế sofa vải của bạn, sử dụng chân không cầm tay để loại bỏ vụn và bất kỳ hạt lỏng lẻo nào khác. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để xác định và tập trung vào các vết bẩn rắc rối khi nói đến thời gian để làm sạch.

6. Làm sạch bằng baking soda. Baking soda không chỉ để nướng bánh mà còn là một phương pháp điều trị làm sạch hiệu quả. Trên thực tế, rắc baking soda lên toàn bộ chiếc ghế dài sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và nới lỏng hơn nữa các vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch baking soda tự chế cho bất kỳ khu vực nào có vết bẩn sâu; trong một cái bát, trộn với nhau các phần bằng nhau baking soda và nước. Đối với dung dịch khô hoặc ướt, hãy để baking soda ngồi trong 15 đến 20 phút. Một khi baking soda đã hấp thụ hoàn toàn vết bẩn, hút bụi nó lên với một tập tin đính kèm bàn chải. Và như với tất cả các loại giải pháp làm sạch, luôn luôn phát hiện xử lý một phần thử nghiệm của ghế sofa trước khi làm sạch nó đầy đủ.

7. Điều trị tại chỗ với đại lý được đề nghị. Bắt đầu làm sạch ghế sofa của bạn với sản phẩm được đề xuất. Nếu bạn không chắc chắn nếu sản phẩm nằm trong các khuyến nghị, hãy kiểm tra một khu vực nhỏ cho bất kỳ sự đổi màu nào trước khi tiến hành. Cho dù bạn sử dụng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi (hoặc cả hai), hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu các hướng dẫn nói rằng nó là an toàn để làm như vậy, sử dụng một miếng vải mềm để lau sạch dung dịch.

8. Lau khô ghế sofa vải của bạn bằng khăn mềm. Vỗ nhẹ xuống bất kỳ khu vực ẩm ướt nào bằng khăn khô để hấp thụ độ ẩm còn lại. Nhẹ nhàng chải bỏ bất kỳ dung dịch làm sạch còn lại.

9. Để ghế sofa vải của bạn khô ráo. Hãy để không khí bọc khô qua đêm, và tận hưởng một chiếc ghế sofa tươi vào buổi sáng!

Thay vào đó, bạn cần làm sạch ghế sofa da? Kiểm tra hướng dẫn làm sạch ghế sofa da.

vết bẩn ghế sofa vải

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải bằng

Những gì bạn sẽ cần:

Một chất tẩy rửa hơi nước bọc. Hãy chắc chắn trước khi sử dụng rằng các khuyến nghị của nhà sản xuất nói rằng nó an toàn cho một chiếc ghế dài vải. Lưu ý, quá, chỉ vì ghế sofa của bạn là nước an toàn không làm cho nó an toàn nhiệt. Như với các loại chất tẩy rửa khác, luôn luôn kiểm tra một khu vực trước khi đi đầy hơi nước (chơi chữ dự định)!

Phải làm gì:

 1. Đọc hướng dẫn sử dụng. Có một lý do tại sao một chất tẩy rửa hơi nước đi kèm với hướng dẫn. Đọc kỹ trước khi bắt đầu.
 2. Hút bụi trước. Hút bụi ghế sofa của bạn – hoặc bất cứ điều gì, cho vấn đề đó – trước khi vệ sinh làm sạch làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều để làm sạch nó. Bụi bẩn, bụi bẩn và các hạt lỏng lẻo khác sẽ không cản trở và sẽ cung cấp cho chất tẩy rửa hơi nước của bạn một tấm vải sạch để làm việc.
 3. Giữ cho không khí được lưu thông. Bật quạt và mở tất cả các cửa sổ trong phòng cho một làn gió chéo mạnh. Điều này sẽ giúp giữ cho không khí lưu thông mạnh mẽ, ngăn ngừa sự tích tụ độ ẩm và dư lượng.
 4. Kiểm tra tại chỗ một khu vực đầu tiên. Bước này rất quan trọng, nó lặp đi lặp lại. Chọn một điểm ẩn nhỏ để kiểm tra chất tẩy rửa, chẳng hạn như mặt sau hoặc bên trong váy của ghế sofa (nếu nó có, và nếu vật liệu bên trong được làm bằng vải giống như bên ngoài ghế sofa).
 5. Để không khí sofa khô ráo. Đừng ngồi trên ghế sofa trong khi nó vẫn còn ướt. Giữ cửa sổ mở để giúp làm khô căn phòng. Lưu ý rằng nó có thể mất để lại ghế sofa không bị ảnh hưởng qua đêm để nó khô hoàn toàn.
 6. Chân không cuối cùng. Hút bụi một lần nữa, một khi bạn đã hấp bọc, sẽ giúp đảm bảo rằng bất kỳ bụi bẩn nào được nới lỏng bởi chất tẩy rửa sẽ được loại bỏ. Chỉ cần nhớ đợi cho đến khi ghế sofa khô hoàn toàn trước khi hút bụi!
cách làm sạch sofa vải hướng dẫn 2021
cách làm sạch ghế sofa vải hướng dẫn 2021

Cách vệ sinh khử trùng làm sạch ghế sofa vải

Cần phun thuốc khử trùng DIY nhanh cho vải? Trong một chai xịt, trộn một loại tinh dầu pha loãng được biết đến với đặc tính kháng khuẩn của nó (cây trà là một loại tốt) với một chút rượu cọ xát. Phun nhẹ ghế sofa của bạn, để dung dịch ngồi trong vài phút, sau đó chạy chân không trên bề mặt ghế sofa!

Làm thế nào để vệ sinh làm sạch một chiếc ghế sofa vải

Đối với polyester (và hầu hết các loại vải tổng hợp khác), việc vệ sinh làm sạch ghế sofa nên được giữ đơn giản (sử dụng quá nhiều thành phần hoặc thâm nhập sâu vào vải bằng nước có thể làm hỏng vẻ ngoài và cảm giác của ghế sofa. Cách tốt nhất để làm sạch một chiếc ghế dài polyester là dính vào một miếng bọt biển bị ẩm nhẹ, chải nhẹ trên khu vực vết bẩn. Nếu đó là một vết dầu mỡ hoặc một vết bẩn sẽ không xuất hiện chỉ với nước, thì bạn sẽ được hưởng lợi từ việc pha loãng một lượng nhỏ xà phòng rửa chén để cắt qua vết bẩn. Miễn là bạn giữ các nét cọ của ánh sáng bọt biển và tránh nhấn hoặc ép miếng bọt biển, bạn sẽ không phải căng thẳng về việc bạn có làm hỏng polyester hay không (bạn không)!

Làm thế nào để tẩy vết bẩn nước ra khỏi sofa .

Làm đổ một ly nước lên khắp đệm ghế có thể khiến bất cứ ai thốt lên một lời nguyền rủa dưới hơi thở của họ – nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng nó thực sự không tệ. (Nếu bạn phải lựa chọn giữa cà phê, trà và nước, nước là thứ bạn muốn đổ.) Miễn là bạn nhận được để tràn một cách nhanh chóng, ghế sofa của bạn sẽ được trong hình dạng tốt:

 1. Đầu tiên, hút bụi sự cố tràn. Đặt chất tẩy rửa của bạn vào cài đặt chất lỏng và sử dụng nó để hút càng nhiều độ ẩm càng tốt.
 2. Hãy thử dung dịch giấm pha loãng. Nếu chân không không loại bỏ vết bẩn, điều đó có nghĩa là nước bị mắc kẹt với các sợi của ghế sofa, và nếu có một vết nước có thể nhìn thấy, điều đó có nghĩa là các phân tử nước đang tự gắn vào các sợi và hạt của ghế sofa – bao gồm bụi ẩn và bụi bẩn. Để giúp phá vỡ nó, giấm có thể là một lực mạnh mẽ, miễn là bạn pha loãng nó và phun nhẹ.
 3. Lau sạch vết tràn bằng khăn khô. Tốt nhất, sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ, cực kỳ thấm hút – một số có thể giữ trọng lượng gấp bảy lần trọng lượng của chúng trong nước!
cách làm sạch ghế sofa vải hướng dẫn 2021
làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải theo hướng dẫn chuyên sâu

Làm thế nào để làm sạch được vết bẩn dầu mỡ ra khỏi ghế sofa.

Trong khi chúng tôi muốn tất cả các sự cố tràn sẽ chỉ chứa nước, đôi khi, đó không phải là trường hợp, và vết dầu mỡ cũng có thể xảy ra. Trong khi khó khăn hơn, loại bỏ chúng là có thể. Cách tốt nhất để đi về nó là rắc baking soda – baking soda là bạn của bạn cho vết dầu mỡ! Baking soda cực kỳ thấm hút, và chỉ cần rắc một nắm lên khu vực vết bẩn có thể giúp thu hút và nâng mỡ lên bề mặt. Để baking soda trên một vết bẩn trong hai mươi phút để cho nó thời gian để ngâm nó hoàn toàn; sau đó, hút bụi nó lên, làm mờ sau đó bất kỳ dư lượng còn lại với một chiếc khăn thấm.

Làm thế nào để làm sạch đệm trên ghế sofa vải

Cách tốt nhất để làm sạch vỏ đệm có thể tháo rời của một chiếc ghế dài là rửa máy, nhưng CHỈ khi các hướng dẫn thẻ nói rằng điều này là an toàn. Nếu đệm không đi kèm với vỏ có thể tháo rời, thì bạn có thể thử phun nhẹ các vết bẩn cứng bằng giấm (hoặc dung dịch hỗn hợp được nêu ở trên), sau đó vacumming đệm. Nếu đệm ẩm ướt, hãy tháo chúng ra khỏi ghế dài và đặt chúng trong một không gian mở cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

Bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa thảm trên một chiếc ghế sofa?

Có, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa thảm trên một chiếc ghế dài. Máy gội đầu thảm áp dụng cho bọc, bao gồm cả ghế sofa. Chỉ cần đảm bảo chất tẩy rửa bạn đang sử dụng là an toàn cho ghế sofa cụ thể của bạn – cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách kiểm tra chéo các mã làm sạch trên thẻ gắn liền với ghế sofa.

Một lưu ý về bọc làm sạch vệ sinh làm sạch ghế sofa vải

Đôi khi, những nỗ lực tốt nhất của nhà sẽ không cắt giảm nó. Nếu bạn làm đổ toàn bộ một ly rượu vang trên một chiếc ghế dài vải, nếu thú cưng gặp tai nạn (có mùi) trên một chiếc ghế dài vải hoặc một cái gì đó kinh hoàng khác đã có được tốt nhất của một chiếc ghế dài vải, bạn có thể muốn mang nó vào một chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Để cho các chuyên gia xử lý vết bẩn sẽ tốn kém hơn nhưng sẽ giảm bớt căng thẳng và đảm bảo ghế sofa của bạn đang được điều trị tốt nhất có thể.

xem thêm bài viết : Giặt ghế sofa tiến thịnh 247

xem thêm bài viết : Dịch vụ làm sạch ghế sofa tại hà nội

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải
Chuyển lên trên
0877937666