Làm thế nào để vệ sinh bồn nước hiệu quả và đúng cách

Vệ sinh bồn nước thường xuyên để ngăn chặn bùn đất và vi khuẩn là một phần của những gì có thể tích tụ trong bể nước nếu bị bẩn. Tìm hiểu làm thế nào để làm sạch nó một cách dễ dàng và an toàn!

Nước là tài nguyên thiết yếu cho sự sống và có vô số nhiệm vụ. Vì lý do này, hầu hết các gia đình hoặc doanh nghiệp đều có các thùng chứa để lưu trữ. Các thùng chứa này có thể được lắp đặt dưới lòng đất, trên mặt đất hoặc trên mái nhà. Có lẽ bạn thường tự hỏi làm thế nào để làm sạch bể nước của bạn, và ý tưởng rất cần thiết này chưa bao giờ xảy ra với bạn.

Xem thêm bài viết : Cách làm sạch bể nước mới xây

Xem thêm bài viết : Xử lý bể nước ăn mới xây đơn giản nhất

Đúng là bể nước thường khá dễ bị bẩn, vì chúng là nơi trú ngụ lý tưởng của các vi sinh vật có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn muốn học cách làm sạch chúng một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhất thì đừng đọc kỹ bài viết này nhé! Dịch vụ vệ sinh bồn nước giá rẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi Vệ sinh bể nước ngầm

vệ sinh bồn nước inox tại hà nội giá rẻ chuyên nghiệp.

vệ sinh bồn nước giá rẻ chuyên nghiệp dịch vụ nhanh chóng

Tại sao việc vệ sinh bồn nước lại quan trọng?

Công việc vệ sinh bồn nước này là cần thiết để ngăn chặn hoặc xử lý chất thải bị ô nhiễm . Chúng tạo điều kiện cho sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nếu bạn không làm sạch bể vì một lý do nào đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng nó sẽ đầy tảo và cặn vôi. Khi điều này xảy ra, vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn.

Như bạn có thể thấy, phúc lợi của gia đình bạn và bất kỳ người nào khác sử dụng hoặc tiêu thụ nước phụ thuộc vào độ sạch của những vật chứa này . Tuy nhiên, không có quy tắc rõ ràng về tần suất chúng nên được làm sạch, nhưng tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên khử trùng chúng hoàn toàn sáu tháng một lần.

Cách vệ sinh bồn nước

1. Để các dụng cụ và chất làm sạch gần tay

Bạn không cần nhiều thứ để vệ sinh bồn nước. Tất cả những gì bạn cần là một ít giẻ lau, một chiếc bàn chải mới hoặc vô trùng, một cái xô và một cái xẻng. Đối với chất khử trùng hóa học, clo hoặc thuốc tẩy là một lựa chọn tốt.

Nhưng đừng quên găng tay cao su để bảo vệ đôi tay của bạn khỏi những tác động mạnh của sản phẩm. Không bao giờ sử dụng bàn chải kim loại, chất tẩy rửa, xà phòng hoặc bột làm sạch!

vệ sinh bồn nước hiệuquả  tại hà nội

Dịch vụ vệ sinh bồn nước inox tại hà nội rẻ.

2. Xả gần hết nước trước khi vệ sinh bồn nước inox nhà bạn.

trước khi vệ sinh bồn nước inox Đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn cấp nước vào bể và mở van xả để nước tích tụ có thể thoát ra ngoài . Bạn có thể sử dụng một cái xô để làm cho quá trình nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đừng loại bỏ hết nước. Chừa khoảng 5 inch, nhưng lưu ý không làm xù lông để tránh lây lan chất bẩn.

3. Làm sạch tất cả các khu vực của bể

Chà mạnh vệ sinh thành bồn, đáy và nắp, bắt đầu chỉ với nước và không dùng thêm sản phẩm. Đặc biệt chú ý đến các góc khuất nhất , các cạnh và các đường dẫn nước vào và ra. Đây là nơi thường tích tụ nhiều chất bẩn nhất.

Dùng xẻng loại bỏ cặn và ném vào xô. Để loại bỏ nước bị ô nhiễm, hãy mở đường ống thoát nước, nhưng tuyệt đối không được sử dụng đường ống thoát nước.l

4. Đổ đầy nước vào nửa thùng và thêm clo

Bạn đã đi được nửa chặng đường tại thời điểm này. Tỷ lệ sử dụng rất đơn giản: nếu bể là một nghìn lít, thêm một lít clo đậm đặc . Nếu là 500 lít thì chỉ thêm nửa lít.

Đặc biệt cẩn thận khi tiếp xúc với clo, đặc biệt tránh tiếp xúc với tay và mắt. Hãy để nó chạy trong ít nhất một giờ để có được hiệu quả mong muốn.

Đọc bài viết này: Mẹo bảo vệ tóc khỏi clo

5. Rửa sạch vệ sinh bồn nước cho đến khi loại bỏ hết hóa chất

Xả lại ngăn chứa nước và xả nhiều lần nếu cần để đảm bảo loại bỏ hết thuốc tẩy . Sau đó, hãy xem kỹ chiếc xe tăng của bạn trông như thế nào.

Nếu bạn nhận thấy các vết màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây, hãy chà và bôi thêm clo. Những vết bẩn này là bằng chứng cho thấy vi khuẩn vẫn còn ở đó. Bạn phải loại bỏ chúng hoàn toàn!

Sau đó dùng khăn ẩm để loại bỏ hết clo còn sót lại. Sau đó lau lại bằng một miếng vải khô khác. Giẻ lau phải được làm bằng bông hoặc một loại vải tương tự để không để lại cặn vải.

6. Đổ đầy bình nước

Khi quá trình vệ sinh hoàn tất, mở van để bình đầy bình thường. Kiểm tra xem nước có thoát đúng cách không.

Mở nhiều vòi trong nhà trong vài phút cùng một lúc . Bằng cách này bạn sẽ tránh được sự tích tụ của không khí. Khi mực nước bình thường, vặn chặt nắp để không có gì rơi vào bể.

7. Đừng quên làm sạch nó một lần nữa!

Mẹo: đừng quên ghi ngày làm sạch bể lần cuối vào lịch, danh bạ điện thoại hoặc nơi dễ nhớ khác để bạn biết khi nào cần làm lại.

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu của bài viết này, bạn nên vệ sinh bể nước 2 lần / năm . Tuy nhiên, bạn nên làm điều này thường xuyên hơn nếu nước bạn nhận được chứa nhiều muối hơn và có xu hướng tạo ra nhiều vôi sống.

Làm thế nào để loại bỏ chất thải tích tụ

Khi vệ sinh bồn nước, chắc chắn bạn sẽ gặp phải chất thải lỏng và rắn có chứa clo, cặn vôi, bụi, cát và cả những sợi lông của bàn chải bạn đã dùng để làm sạch nó.

Bạn có thể lấy nó bằng xẻng đã khử trùng và một xô nhựa . Sau khi súc rửa, hệ thống thoát nước của bể sẽ tự loại bỏ nước.

Bạn cũng có thể quan tâm: 10 nơi trong nhà mà bạn không vệ sinh kỹ lưỡng

Vệ sinh két nước giúp bạn khỏe mạnh

Khi mua một chiếc xe tăng, hãy đảm bảo rằng nó chắc chắn và dễ làm sạch. Các bể chứa phổ biến nhất được làm bằng polyethylene vì chúng nhẹ hơn và dễ bảo trì hơn.

Luôn đảm bảo rằng chúng có lớp bảo vệ kháng khuẩn . Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là chúng phải có nắp đậy kín.

Lắp đặt bể theo cách mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận để khử trùng mà không gây nguy hiểm. Bạn nên lên kế hoạch trước cho những ngày dọn dẹp của mình. Điều này cho phép bạn sử dụng nước để giặt quần áo, rửa nhà vệ sinh hoặc tưới vườn. Ý tưởng là không lãng phí nguồn tài nguyên này.

Một phần quan trọng khác của việc làm sạch bể chứa nước là cho tất cả các thành viên trong gia đình biết bạn đang làm việc này. Bằng cách này, bạn có thể xác nhận rằng không ai sẽ tiêu thụ nước khi đang khử trùng, vì nó thậm chí còn tồi tệ hơn sự ô nhiễm trước đó.

Về phần mình, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đậy các bể chứa nước. Có như vậy mới không bị ô nhiễm các chất cũng như tích tụ bụi bẩn, phân động vật hay bất cứ thứ gì khác gây bệnh.

Tương tự như vậy, ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn nên lắp đặt hệ thống lọc và làm sạch . Nước của bạn sẽ sạch hơn và an toàn hơn bao giờ hết!Điều này có thể bạn quan tâm …

Mọi dịch vụ dịch vụ vệ sinh bồn nước inox vui lòng liên hệ qua số điện thoại :0877937666 phục vụ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

Xem thêm bài viết : Xử lý bể nước ăn mới xây đơn giản nhất

Xem thêm bài viết : Nên chọn bồn nước inox đứng hay bồn ngang

Làm thế nào để vệ sinh bồn nước hiệu quả và đúng cách
Chuyển lên trên
0877937666